6:57 PM, 21/11/2019

Phó Thủ tướng thăm, làm việc tại Australia và New Zealand

(Chinhphu.vn) – Nhận lời mời của Chính phủ Australia và New Zealand, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ thăm và làm việc tại Australia từ ngày 24-27/11 và New Zealand từ ngày 27-30/11/2019.

Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia và quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand đang phát triển tốt đẹp.

Việt Nam duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và tiếp xúc các cấp với Australia và New Zealand. Hợp tác thương mại song phương có nhiểu tiến triển, kim ngạch thương mại với Australia trong 9 tháng đầu năm đạt 5,94 tỷ USD tăng 3,9% so với cùng kỳ 2018, với New Zealand đạt 822 triệu USD, tăng 8,3% so với cùng kỳ.

Hợp tác trong các lĩnh vực khác như quốc phòng-an ninh, giáo dục, nông nghiệp, khoa học-công nghệ, du lịch và gia lưu nhân dân ngày càng thực chất và hiệu quả. Việt Nam cũng hợp tác tốt với Australia và New Zealand tại các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên Hợp Quốc, APEC và các cơ chế do ASEAN dẫn dắt.

Dự kiến, trong thời gian chuyến thăm, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao, một số Bộ trưởng và lãnh đạo địa phương của Australia và New Zealand.

Thùy Dung 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản