11:16 AM, 21/11/2019

Hoan nghênh Công ty Mainstream quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc Công ty Mainstream (Ireland), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Công ty Mainstream đã quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo - một lĩnh vực phát triển năng lượng xanh mà Việt Nam đang rất quan tâm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc Công ty Mainstream (Ireland). Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phó Thủ tướng khẳng định, thời gian qua Chính phủ Việt Nam đã ban hành các cơ chế khuyến khích cụ thể với từng dạng năng lượng tái tạo, trong đó có sửa đổi giá mua bán điện gió cho phù hợp với thực tế tình hình.

Việc khai thác và sử dụng năng lượng tái tạo sẽ góp phần đa dạng hóa và tự chủ nguồn cung, đáp ứng nhu cầu, bảo vệ môi trường và thực hiện cam kết của Việt Nam về cắt giảm khí thải theo Hiệp định Paris 2016 về biến đổi khí hậu.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Mainstream quyết tâm đầu tư dự án năng lượng điện gió ngoài khơi tại tỉnh Sóc Trăng. Trong quá trình đầu tư, Phó Thủ tướng đề nghị Mainstream nghiên cứu kết hợp với các doanh nghiệp trong nước cũng như ưu tiên sử dụng sản phẩm nội địa. Đồng thời, việc đầu tư nhà máy điện gió của công ty phải gắn với phát triển hệ thống lưới điện của Việt Nam. 

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Andy Kinsella cho biết doanh nghiệp đánh giá cao các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo nói chung, điện gió nói riêng của Chính phủ Việt Nam. Đến nay, dự án điện gió tại Sóc Trăng với tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị kỹ thuật để sẵn sàng khởi công vào giữa năm 2020, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. 

Ông Andy Kinsella cũng khẳng định công ty đã có chính sách để ưu tiên tối đa việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như ưu tiên sử dụng công nghệ, vật liệu trong nước.

Nhật Bắc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản