Sớm hoàn thiện cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời

(Chinhphu.vn) - Sáng 11/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành về xây dựng cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời.

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương với tỉnh Vân Nam-Trung Quốc

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Bà Lý Giang, Phó tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Lào Cai cần chú trọng phát huy mũi nhọn du lịch

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh yêu cầu coi du lịch là mũi nhọn, là sản phẩm đặc biệt nhất, có lợi thế so sánh nhất của Lào Cai để xây dựng các chiến lược, quy hoạch phát triển, thu hút đầu tư nhằm đưa địa phương phát triển mạnh mẽ hơn.

Thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của người dân

(Chinhphu.vn) - Đây là chỉ đạo cụ thể của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi kết luận cuộc họp với các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh vừa kết thúc.

Lập ngay đường dây nóng tháo gỡ khó khăn cho ngư dân

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành về việc khắc phục hậu quả cá chết bất thường tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu thành lập ngay một đường dây nóng, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trong ngày 30/4, để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân.

Chính phủ sẽ hỗ trợ ngư dân chịu thiệt hại do cá chết hàng loạt

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra tình hình thiệt hại của ngư dân tại cảng cá Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo dõi sát tình hình, tăng liên kết để ứng phó với hạn, mặn

(Chinhphu.vn) - Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của chính quyền và nhân dân các địa phương ĐBSCL trong việc ứng phó, giảm nhẹ hậu quả của hạn hán, xâm nhập mặn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh các bộ, địa phương cần theo dõi sát mọi diễn biến của thời tiết, đồng thời tăng cường liên kết vùng để ứng phó hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Bằng mọi cách bảo đảm đời sống cho dân vùng hạn, mặn

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương sẽ bảo đảm các nhu cầu tối thiểu của người dân, đồng thời nỗ lực hết sức mình để cùng với người dân khắc phục hậu quả do hạn hán, nhiễm mặn gây ra.

Phân định rõ điều kiện kinh doanh và điều kiện hành nghề

(Chinhphu.vn) - Nội dung này được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh trong phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ mở rộng với lãnh đạo các bộ, ngành để giải quyết những vướng mắc trong thực hiện Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, với tinh thần ủng hộ, bảo vệ sản xuất, kinh doanh, giảm bớt thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm làm rõ nguyên nhân để ổn định sản xuất, đời sống

(Chinhphu.vn) - Sau khi đi kiểm tra thực địa và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về tình trạng cá chết hàng loạt tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra làm rõ nguyên nhân trên cơ sở khoa học, thận trọng nhưng phải nhanh nhất, sớm nhất.