9:16 AM, 29/05/2016

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Hội nghị Tương lai châu Á

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam lên đường tham dự Hội nghị Tương lai châu Á tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Hội nghị Tương lai châu Á diễn ra trong 2 ngày 30-31/5 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Cùng đi với Phó Thủ tướng có lãnh đạo các Bộ:  Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng, Công Thương; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị Tương lai châu Á diễn ra trong 2 ngày 30-31/5 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những hội nghị thường niên được quan tâm nhất tại châu Á do Tập đoàn truyền thông Nikkei phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh tế Nhật Bản tổ chức.

Hội nghị lần này có chủ đề “Vươn lên ứng phó với các thách thức toàn cầu và hiện thực hoá tiềm năng châu Á”. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các chủ đề như triển vọng kinh tế toàn cầu, quy hoạch cơ sở hạ tầng ở châu Á, an ninh khu vực…

Tham dự hội nghị có lãnh đạo cấp cao nhiều nước trong khu vực như Indonesia, Philippines, Thái Lan… Hội nghị cũng thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng, các nhà lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn của Nhật Bản và thế giới.

Dự kiến, ngay trong phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ có bài phát biểu quan trọng. Phó Thủ tướng cũng sẽ trao đổi với lãnh đạo thế giới về các vấn đề kinh tế, chính trị của khu vực và toàn cầu như Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Hiệp định TPP, các thách thức cũng như cơ hội mới đối với sự phát triển bền vững trong khu vực, qua đó thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Bên lề hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Chính phủ Nhật Bản, các tổ chức quốc tế và một số tập đoàn lớn.

Phóng viên Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tháp tùng đoàn sẽ cập nhật thông tin chi tiết về các hoạt động của Phó Thủ tướng tại Nhật Bản.

Xuân Tuyến

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản