4:17 PM, 29/03/2021

Điều chỉnh Dự án kết cấu hạ tầng KCN Phú An Thạnh

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú An Thạnh.

Theo đó, quy mô dự án là 352,7511 ha. UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An phối hợp với các cơ quan liên quan và Nhà đầu tư rà soát và xác định chính xác tổng vốn đầu tư của Dự án.

UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm hoàn toàn việc cho Nhà đầu tư thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai; đồng thời thực hiện xử lý phần đất đã cho thuê không đúng quy định của pháp luật đối với dự án khu công nghiệp Phú An Thạnh mở rộng theo quy định của pháp luật về đất đai.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan chức năng của Tỉnh phối hợp với Nhà đầu tư giải quyết các khó khăn trong quá trình thực hiện Dự án, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp; triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng; đảm bảo ổn định đời sống và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất; nghiên cứu phương án xây dựng nhà ở và các công trình công cộng cho người lao động trong khu công nghiệp theo ý kiến của Bộ Xây dựng.

Chí Kiên

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản